Mách Bạn Bí Quyết Biến Căn Nhà Sáng Sủa Hơn

0

Biến Hóa Căn Nhà Trở Nên Thoáng Đãng

Không phải ai cũng đủ điều kiện mua nhà có diện tích lớn. Tuy nhiên, việc thiết kế, sắp xếp đồ đạc sao cho căn nhà sáng sủa hơn là điều dễ dàng và ai cũng có thể làm. Bắt đầu áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây, không gian sống của bạn sẽ trở nên hoàn toàn khác.

1- Màu tường

Dù bạn sơn tường hay ốp gỗ thì gam màu sáng cũng là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể lựa chọn màu mơ, vàng nhẹ, hoặc xanh nhạt. Thường thì mọi người cho rằng màu trắng hoặc màu kem sẽ khiến căn phòng sáng hơn, nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Trong những căn phòng tối thì màu trắng dễ biến thành màu xám nhạt và gây cảm giác tường bị dơ.

căn nhà sáng sủa

2- Chọn nội thất sáng màu

Trong những căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì những chiếc tủ to màu gụ sẽ tạo cảm giác tối và ảm đạm. Nên sử dụng những bộ nội thất từ gỗ thông hoặc có màu sáng hơn.

Ngay cả khi chọn thảm lót tràng kỷ hay vải bọc cho sofa, bạn cũng nên dùng gam màu sáng. Nội thất sáng màu tạo cảm giác căn phòng thoáng và rộng hơn.

3- Dùng gương

Gương giúp cho ánh sáng được phản chiếu khắp căn phòng. Bạn không nên sử dụng loại gương gắn hẳn vào tường mà dùng những loại gương có khung cỡ lớn. Nên đặt gương đối diện với cửa để có thể đạt hiệu quả cao nhất. Gương đặt hướng ra cửa để phản xạ ánh sáng tốt nhất

phòng khách đơn giản

4- Rèm mỏng và cửa kính rộng

Loại rèm cửa roman đẹp và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên với những căn phòng tối lại không phù hợp. Bạn nên dùng loại rèm vải mỏng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Các loại cửa kính sát trần là biện pháp hiệu quả nhất để tăng cường độ sáng. Bạn cũng nên tránh những vật trang trí quá khổ trên cửa sổ vì chúng hạn chế độ mở của cửa.

Mẫu cửa sổ mang phong cách cổ điển

5- Dọn phòng thường xuyên

Đồ trang trí lặt vặt, sách báo cũ có thể khiến gian phòng tối hơn và trông có vẻ u ám.

Hãy vứt bớt đi hoặc sắp xếp chúng gọn gàng bạn sẽ thấy căn nhà sáng sủa và thoáng đãng hơn nhiều

Phòng ăn chung cư đẹp

6- Đèn

Đèn là không thể thiếu cho một căn nhà sáng sủa . Để ý cả 3 loại đèn: đèn lấy sáng cục bộ (cho từng góc làm việc, đọc sách hay làm bếp); đèn chiếu sáng chung gắn trên trần hoặc tường; đèn trang trí (hốc tường hay đèn tranh). Phối hợp các loại đèn để mắt không phải làm việc mệt mỏi mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bàn ăn tròn7- Vật trang trí

Với những vật trang trí ở trong những diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng một số gam màu tươi trẻ, đáng yêu như hồng, da cam, vàng chanh và những chất liệu vải thô mộc… Ngoài ra, việc sử dụng nhiều nến để tạo sự quyến rũ cho không gian sống cũng là ý kiến hay

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây