Bí Quyết Xây Nhà Giá Rẻ

0

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải để xây nhà giá rẻ tiết kiệm chi phí, chúng ta cần lựa chọn vật liệu xây dựng giá mềm phù với với kiến trúc và quy mô của ngôi nhà, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Nhadepthe sẽ  tư vấn xây nhà tiết kiệm nhất có thể để giúp bạn giảm những khoản chi phí nhất định.

1, Chọn nguyên vật liệu từ những cửa hàng giảm giá hoặc những cửa hàng online

Mua hàng trên mạng thường rẻ hơn so với mua ở cửa hàng vì: người chủ không phải thuê cửa hàng, không thuê bến bãi… nên sẽ giảm được một khoản chi phí tương đối lớn. Đặc biệt nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng miễn phí vận chuyển như vậy bạn xây nhà cũng tiết kiệm thêm một khoản chi phí nhỏ nữa. Ngoài ra bạn cũng tận dụng cơ hội tìm kiếm những nơi đang thanh lý vật liệu tồn kho hay dịp giảm giá để có cơ hội mua được giá thấp.

Nên Mua Hay Thuê Nhà ở TP Hà Nội – Hồ Chí Minh

2, Sử dụng vật liệu tái sử dụng

xay-nha-gia-re Sử dụng vật liệu tái sử dụng cũ mà như mới

Khi muốn xây nhà giá rẻ bạn cũng có thể chọn những vật liệu cũ đã qua sử dụng như: cửa gỗ, cửa nhôm , cửa sắt tủ … hàng còn tương đối mới, chỉ cần mang về sửa sang lại sử dụng rất tốt. Tuy nhiên với việc lựa chọn đồ nội ngoại thất hàng tái sử dụng bạn cần phải là một người có cái nhì sâu rộng cũng như kiến thức về loại hình sản phẩm đó mới có cơ hội mua được sản phẩm tốt mà giá lại rẻ, nếu không chắc chắn sử dụng được vài năm là hỏng gây lãng phí rất lớn.

3, Vật liệu công nghệ mới

Bạn có thể sử dụng vật liệu công nghệ mới như gạch xây nhà để giúp rút ngắn thời gian thi công xây dựng.

Ví dụ sau: loại gạch block đây là loại gạch được đúc bằng hỗn hợp đá mạt, xi măng cát mà không cần phải nung giúp tiết kiệm thời gian và giá thành tiết kiệm 30% giá thành so với gạch nung. Ngoài ra, loại gạch này còn được đánh giá thân thiện với môi trường.

Riêng với vách ngăn tường, thay vì chúng ta xây hẳn một mảng tường để ngăn cách các phòng với nhau bạn hoàn toàn có thể sử dụng vách 3D, vách thạch cao để tiết kiệm chi phí. Đây là những vật liệu thi công nhanh giá thành thấp.

Giá thành của tấm vách 3D rẻ hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống, thông thường giá dao động 2,3-2.4 triệu/1m2. Cụ thể như sau: nhà cấp 4 khoảng 2,2triệu/m2, nhà liền kề 1,5triệu-1.8triệu/m2. Còn vách 3D giá thành cũng khá mềm, thời gian thi công phần thô nhanh và dễ rút ngắn 30% thời gian. Chắc chắn khi xây nhà giá rẻ sẽ tiết kiệm một khoản lớn hơn trong vật liệu truyền thống về nhân công, cốp – pha, cây chống, thuận tiện khi thi công ở các nơi xa, trong ngõ hẻm hoặc khi đưa lên cao.

4, Nên ưu tiên sử dụng vật liệu tại địa phương

Việc ưu tiên hàng đầu nên chọn vật liệu xây dựng tại địa phương sẽ giúp tiết kiệm nhiều khoản phí như vận chuyển.

Ví dụ: miền Trung và miền Bắc có thể dùng tre để gia cố móng thay vì dùng cừ tràm như mở Miền Tây. Miền Trung có nhiều núi đã tự nhiên, đá ong nên rất thuận tiện thay thế cho gạch nung. Còn ở miền Bắc nơi có trữ lượng đất sét lớn nên có thể làm gạch bằng đất nung, Tuy nhiên ở một số vùng miền có thể sản xuất được gạch clock nên hoàn toàn có thể thay thế gạch nung.

xay-nha-gia-re1

Nội thất phòng khách được làm từ gỗ ép giá rẻ đẹp mà tinh tế

xay-nha-gia-re3

Phòng khách đơn giản mà sang trọng

xay-nha-gia-re2

Nội thất phòng ngủ được làm từ vật liệu có sẵn tại địa phương

Vậy với 4 bí quyết trên bạn hoàn toàn có thể xây nhà giá rẻ để tiết kiệm những chi phí, mà có thể chọn nhưng món đồ nội thất cũ kỹ thậm chí còn tồn tại những món đồ đẹp và tinh tế đến ngỡ ngàng.

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây