Thiết kế vườn rau mini cực đơn giản cho căn nhà của bạn

0

Thiết kế vườn rau mini cực đơn giản cho căn nhà của bạn

Có lẽ ai cũng muốn tự mình trồng một vườn rau mini để luôn có rau sạch ăn hàng ngày cho cả gia đình. Nhưng với nhiều người khi chưa trông bao giờ sẽ cảm thấy khó khăn.

Thiết kế một vườn rau mini có ưu điểm như tạo không gian tươi mát, dễ chịu, vừa đảm bảo được nguồn thực phẩm sạch, tiết kiêm. Dưới đây, Nhà đẹp thế gợi ý cho bạn những mẫu vườn rau mini cực đơn giản dễ làm mà vẫn rất hiệu quả.

Một gợi ý cho những ai muốn trồng theo phong cách “mỗi thứ một ít”. Chỉ với một vài khuôn gỗ nhỏ xinh là bạn đã có thể khoanh vùng các loài cây xanh muốn trồng rồi.vuon rau mini don gian khung go

Một chiết kệ trồng rau bằng gỗ dành cho những ai muốn trồng những loại rau nhỏ với số lượng ít. Vừa độc đáo mà vẫn khắc phục được vấn đề không gian sốngke vuon rau mini

Vườn rau mini… dựng đứng, một cách trồng rau khá mới và sáng tạo, hơn nữa rất thích hợp cho những căn hộ không có đủ khoảng đất trống cho trồng trọt.

vuon rau mini dung dung

Khuôn rau với đủ các hình khối và chất liệu đẹp mắt có khả năng “nâng cấp” dáng vẻ vườn rau của bạn lên rất nhiều đấy!

khung vuon rau mini

Nếu diện tích trồng rau của bạn khá hạn hẹp và chỉ trống các khoảng trên tường, bạn nên tận dụng không gian này và thực hiện mô hình trồng rau sạch treo tường.

vuon rau mini tren tuong

Tận dụng những vật dụng không dùng tới như xe Kut Kit để trồng rau như thê này cũng là một ý tưởng không tồi.

vuon rau mini xe kutkit

Nếu không gian trong nhà bạn không quá rộng cũng không quá hẹp, có khoảng sân phía trước nhà hoặc trên sân thượng, bạn có thể kết hợp mô hình trồng rau bằng chai nhựa, lon sữa cùng với mô hình trồng rau bằng thùng xốp.

Ưu điểm của mô hình vườn rau mini này là, thùng xốp nhẹ, dễ di chuyển, tính giữ nhiệt cao và đạt hiệu quả cao khi trồng. Cách trồng rau bằng thùng xốp cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đục lỗ thùng xốp để tạo lỗ thoát nước. Sau đó lót cỏ lên trên và đổ đất, gieo hạt. Quy trình trồng rau cũng tương tự như các mô hình khác.

 

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây