Tìm Hiểu Về Các Loại Sân Vườn Kiểu Pháp

0

Nhắc đến Pháp là nhắc đến vẻ hào hoa tráng lệ trong kiến trúc. Nhưng sân vườn Pháp thế nào lại ít ai biết. Bài Này giúp chúng ta định hình được các nét cơ bản của Sân Vườn Pháp.

Tạm thời có thể chia Sân Vườn Pháp thành 2 loại sân vườn cho lâu đài dinh thự và sân vườn cho nhà. Tại sao phải chia như thế này, vì giữa 2 loại sân vườn này có sự khác nhau hoàn toàn.

Sân Vườn của Lâu Đài Dinh Thự Pháp

Là quốc gia từng có không ít thuộc địa, của cải có được từ các thuộc địa này khiến nước Pháp từng có một thời gian là trung tâm của tiệc tùng, thời trang ăn chơi và hưởng thụ cho đến khi cách mạng Pháp 1789 nổ ra. Sân vườn của lâu đài và dinh thự Pháp (French Formal Garden) phần nào thể hiện sự phù phiếm nhưng không kém phần tinh tế trong cách hưởng thụ này. Mời bạn chiêm ngưỡng một số ảnh sân vườn Pháp qua Clip ngắn dưới đây:

Có thể thấy điểm nổi bật của các khu vườn này là sự bao la của nó và cấu trúc hình học đối xứng của nó. Để có thể xây nên được những khu vườn này gia chủ phải đủ giàu để có một diện tích đất rộng lớn, sự tính toán đo đạc cầu kỳ, đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp, một đội ngũ thợ làm vườn tay nghề cao. Không những thế để duy trì khu vườn này còn cần không ít nhân lực, nước và phân bón, vốn không dành cho gia đình trung lưu.  Một số tòa nhà của nhà nước Việt Nam cách đây 10 đến 20 năm cũng thường có cấu trúc sân vườn Pháp thu gọn như trên.

Sân Vườn Đồng Quê Pháp

Khác với sự cầu kỳ của sân vườn của dinh thự lâu đài sân vườn của nhà Pháp thường mang nét đồng quê đặc trưng. Cùng xem qua nét sân vườn nên thơ của những ngôi nhà Pháp qua clip dưới đây.

Bạn có thể thấy màu sắc và bố cục khác hẳn với Sân Vườn NhậtSân Vườn Anh đúng không ạ. Để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc bài Sân Vườn Kiểu Pháp

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây