Ngắm Khu Vườn Kiểu Nhật Trong Góc Vườn Nhỏ Xinh

0

Nhà bạn không có nhiều diện tích để dành cho cây xanh, vậy điều đầu tiên bạn hãy nghĩ tới là những góc sân vườn kiểu Nhật xinh xắn, đem lại cảm giác bình yên cho không gian toàn bộ căn nhà của mình.

Vườn Nhật nhỏ xinh trong ngôi nhà Việt

thiet-ke-san-vuon

Vườn Nhật truyền thống, thế giới thiên nhiên thu nhỏ được mô phỏng các chi tiết cỏ cây hoa lá và đá trang trí nhỏ nhắn xinh xắn. Mặc dù chưa tạo dựng được những khu vườn với không gian lớn như các nghệ nhân sáng tạo, bạn vẫn có thể bố trí các góc sân vườn đẹp thể hiện được sự tinh tế của kiểu vườn đặc biệt này.

Chỉ với diện tích 10m2 bạn có thể bố trí được những chi tiết đặc trưng như bồn nước, rải sỏi, xếp đá

thiet-ke-san-vuon2

Mỗi chi tiết trong vườn nhật đều có ý nghĩa, như lớp sỏi rải là biển cả, đá nhọn như núi cao. Mọi người sẽ chết lặng khi được ngắm riêng khoảng không gian tĩnh lặng này.

thiet-ke-san-vuon3

Ngôi nhà với khoảng diện tích nhỏ nằm ở góc sân để làm tiểu cảnh những chi tiết nhỏ như hàng rào, bồn nước, ống tre dẫn nước đủ đem lại cảm giác “động nhưng vẫn tinh” – một cảm giác bình yên đến khó tả.

thiet-ke-san-vuon4

Một chiếc đèn đá của Nhật có kiểu dáng đặc trưng, gắn với 1 địa danh hay tích truyện riêng.

thiet-ke-san-vuon5

Những ngôi nhà phố gia chủ có thế bố trí một khu vườn khô mang tính tượng trưng cao

thiet-ke-san-vuon6

Bên hông nhà dài và hẹp cũng có thể tạo được lối đi trên các bậc đá, giữa màu xanh cây lá.

thiet-ke-san-vuon7

Một giải pháp phù hợp với các khu giếng trời, giúp nhà có màu xanh tự nhiên nhưng không cản ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-san-vuon8

Một góc vườn nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các yếu tố  cây, đá, nước.

thiet-ke-san-vuon9

Cây trong vườn Nhật thường có độ cao vừa phải, tán không phủ rộng nên chúng rất thích hợp với các khoảng không gian nhỏ hẹp

thiet-ke-san-vuon10

Khi khu vườn Nhật được đánh giá đã đạt tới độ đẹp nhất, khi cây đã thích nghi với môi trường sống, bắt đầu ra hoa kết trái, lớp rong rêu phủ bám trên đá.

Những khu vườn kiểu Nhật đã làm thay đổi cuộc sống của con người. Với sự sáng tạo của các chủ nhân căn nhà, đã tạo nên một không gian tươi mới hoàn hảo mỗi khi ngắm nhìn chúng. Nếu các gia đình có diện tích nhỏ hẹp hãy tận dụng chúng ngay để tạo ra một không gian  mới mẻ cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Theo: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây