Ý Nghĩa Của Hòn Non Bộ Dưới Gầm Cầu Thang Trong Phong Thủy

0

Gầm cầu thang gần như nhiều gia đình hiện nay bỏ phế, họ cho rằng đây là góc chết của căn nhà, vì vậy cách tốt nhất là để trống và là kho đựng đồ. Nhưng bạn có biết góc nhỏ này rơi vào tay các nhà thiết kế sẽ trở thành một không gia cực thơ mộng và đáng yêu bởi các tiểu cảnh hòn non bộ dưới gầm cầu thang giúp không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Sân Vườn Phong Cách Vintage Đơn Giản Đẹp Như Trong Truyện Cổ Tích

Mẫu Sân Vườn Đẹp Cho Nhà Phố Trên Sân Thượng

hon-non-bo-duoi-gam-cau-thang

Ý nghĩa của hòn non bọ dưới gầm cầu thang

Hòn non bộ dưới gầm cầu thang là giải pháp tốt trong việc trang trí góc chết trong nhà, nhưng hòn non bộ được giới phong thủy tin rằng là “sơn thần” trong nhà. Vì vậy dưới gầm cầu thang không được để trống mà hãy lên ý tưởng thiết kế một tiểu cảnh hòn non bộ thật tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Nhưng tuyệt đối phải am hiểu về phong thủy nếu không bạn sẽ rước tai họa vào nhà. https://nhadepthe.com/san-vuon

hon-non-bo-duoi-gam-cau-thang1

Gầm cầu thang là nơi tù túng thuộc hành hỏa, do đó thiết kế hòn non bộ bạn không nên thiết kế hồ cá hay thác nước. Mà nước thuộc hành thủy, thủy cần có không gian chuyển động và thoáng đãng, vậy mà gầm cầu thang lại là nơi bí bách sẽ khiến cho sát khí tạo ra nhiều hơn, không tốt cho không khí trong gia đình.

Cách thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy

Vậy dưới gầm cầu thang chúng ta nên thiết kế một hòn non bộ khô. Chứa các loại cây xanh thuộc hành mộc, mà mộc tương sinh với hỏa. Khi kết hợp cây với sỏi đá tạo nên một tiểu cảnh rất đẹp mà lại hợp phong thủy.

hon-non-bo-duoi-gam-cau-thang2

Các loại cây phù hợp nhất với gầm cầu thang là các loại cây ưa bóng râm như: vạn niên thanh, hồng môn, kim ngân…

Hơn thế nữa để có một tiểu cảnh hòn non bộ dưới gầm cầu thang hoàn hảo hơn bạn cần tạo bố cục và trang trí đồng bộ với màu tường và nội thất xung quanh để tạo nên một khối hài hòa. Một ý tưởng mới lạ là bạn có thể vẽ lên bức tường dưới gầm cầu thang thành một bức tranh độc đáo thì sẽ biến không gian nơi này trở nên sinh động và lôi cuốn hơn.

hon-non-bo-duoi-gam-cau-thang3

Lợi ích của việc thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Như chúng ta đã biết ngôi nhà nếu không có cây xanh sẽ có cảm giác khô khan và ngột ngạt, vì vậy hòn non bộ trong nhà đặc biệt dưới gầm cầu thang sẽ là giải pháp giúp cải thiện không gian trở nên sống động hơn, mang cả thiên nhiên vào nhà để thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

hon-non-bo-duoi-gam-cau-thang4

Thông thường kiến trúc ngôi nhà sẽ hơi thô, nếu đưa tiểu cảnh hòn non bộ vào nhà sẽ làm mềm kiến trúc. Ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ, tinh tế hơn. giúp giảm stress sau nhiều giờ làm việc cho bạn cảm giác bình yên đến lạ thường.

Nếu bạn thấy bài viết này rất cần thiết về cách thiết kế trong nội thất không gian nhà bạn, mà hãy thiết kế ngay hòn non bộ dưới gầm cầu thang thành một không gian thư giãn dành cho cả gia đình thân yêu của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây