Những Kiểu Nhà Này Không Nên Mua Hoặc Thuê

0

Mua nhà được xem là một việc lớn của cả đời người, vì vậy cần xem xét cẩn thận không chỉ về giá cả, diện tích, điều kiện mà cần quan tâm tới yếu tố phong thủy.

Mua hay thuê nhà là một căn nhà để sống về lâu về dài, nên cần chú ý về phòng thủy để không ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ. Nếu gặp những kiểu nhà dưới đây, bạn không nên mua hay thuê để tránh bị ảnh hưởng đến số mệnh.

Xem thêm:

5 Hiểu Nhầm Trong Phong Thủy Nhà Ở Nhiều Gia Đình Đang Mắc Phải

8 Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Có Cơ Hội Kiếm Tiền Nhanh Chóng

mua-nha

Về hình thế nhà

Nhà hình chữ khẩu: theo phong thủy, ở trong nhà có loại hình dạng này sẽ được ví như người trong giếng sẽ không có lộc

Nhà hình tam giác: Người xưa quan niệm rằng, căn nhà có hình tam giác sẽ khiến cho tầm  nhìn của con người sẽ ngày càng hạn hẹp, khó mà phát triển được.

Nhà hình chữ T: hình dáng kiểu phái trước to phía sau nhỏ, trong phong thủy gọi là “thoái điền tỉ” có nghĩa là vận may của gia đình ngày càng sa sút.

Nhà bị khuyết góc: nhà bị khuyết hướng Tây Bắc sẽ gây tổn hại đến người chống, khuyết hướng Tây Nam sẽ không có lợi cho người vợ, khuyết hướng bắc sẽ ảnh hưởng đến trưởng nam. Còn khuyết hướng Đông Nam sẽ ảnh hưởng đến trưởng nữ. Về lâu về dài gia đình sẽ bị bất hòa.

Nhà dị dạng: sống lâu trong căn nhà này sẽ khiến các thành viên trong gia đình tâm tính thay đổi.

Xét về vị trí nhà

Nhà bị đường chính đâm thẳng vào nhà: nhà ở có đường cái chiếu thẳng vào, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình. Đường càng to xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn.

Nhà có đường nhỏ hẹp: Minh là đoạn đường sáng sủa nhận ánh nắng mặt trời chiếu vào ngôi nhà. Minh nhỏ hẹp như một vạch kẻ tạo ra một lồng sát khí không thể tụ khí, vì vậy ngăn giàu có vào nhà,nếu căn nhà có đường Minh bằng phẳng, hình vuông, rộng lớn, gia đình sẽ phúc lộc đầy đủ.

– Nhà bị che chắn bởi tòa nhà cao tầng: Theo phong thủy, nhà ở nếu gần tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế, bởi vì nó sẽ che chắn dương khí, âm dễ xuất hiện. Bên cạnh đó, khi nhà nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

– Nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt: Tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi chạy qua sẽ tạo ra một luồn khí xoáy rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Nhà ở cạnh các đường lớn giao nhau: Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường dễ sinh ra bụi bặm, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn.

– Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc: Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí. Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản dễ bị mất, người nhà dễ bị li tán.

(thông tin mang tính chất tham khảo)

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây