Xu Hướng Nhà Chọc Trời Lượn Sóng Giữa Các Đô Thị trên Mây Trên Thế Giới

0

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi đoc được mẩu tin này về các kiến trúc độc đáo giữa đô thị trên thế giới. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá điều bí ấn mẫu nhà đẹp và độc đáo này nhé.
kham-pha-toa-nha-loi-lom-MahaNakhon-cao-nhat-thai-lan

Tòa nhà chọc trời cao nhất Thái Lan, tòa nhà được một kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren thiết kế với một cái tên cũng độc đáo MahaNakhon.

Absolute World là tòa tháp đôi chung cư ở Ontario, Canada, với thiết kế uốn lượn mềm mại, tòa tháp được người dân đặt tên là Marilyn Monroe, tên của nữ diễn viên Mỹ tóc dài gợi cảm.

Hai tòa tháp có chiều cao 178m và 158m nằm trong khu phức hợp nhà ở gồm 5 tòa tháp ở thành phố Mississauga, gần Toronto.

Tòa nhà chọc trời Turning Torso ở Thụy Điển là tòa nhà cao tầng thân xoắn đầu tiên trên thế giới, do kiến trúc sư Tây Ban Nha Santiago Calatrava thiết kế và được hoàn thành năm 2005. Các tòa nhà thân xoắn ngày càng trở nên phổ biến với tổng con số là 28 tòa, trong đó 15 tòa nhà đã hoàn thành và 13 công trình đang được xây dựng.

Tháp Evolution ở Moscow – Nga bản thiết kế được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Thánh Basil của thành phố và tòa tháp dang dở Talin của Nga. Với kết cấu lạ mắt và hiệu ứng gợn sóng tuyệt đẹp khiến cho các tòa nhà thân xoắn dễ dàng trở thành những công trình biểu tượng của thế giới.

Tháp Cayan cao 306 m nằm ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) là tòa nhà thân xoắn cao thứ 3 thế giới theo Hội đồng Nhà cao tầng và Nhà ở Đô thị (CTBUH). Kiểu thiết kế thân xoắn có thể tạo ra các tòa nhà khí động học và tiết kiệm năng lượng hơn.

Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất của Trung Quốc và là tòa nhà chọc trời cao thứ 2 thế giới sau tòa nhà nổi tiếng Burj Khalifa ở Dubai. Tòa tháp có toàn bộ mặt tiền được ốp kính, thân xoắn, hệ thống lan can xoắn ốc và được hoàn thành sau 7 năm xây dựng.

Tòa nhà được hoàn thành vào cuối năm 2015 với cấu trúc xoắn để chống chọi với gió bão. Tháp Thượng Hải nằm ở khu thương mại sầm uất Lục Gia Chủy ở Phố Đông và từng đoạt giải thưởng “Tòa nhà chọc trời đẹp nhất thế giới” vào năm 2015. Kiến trúc độc đáo của các tòa nhà thân xoắn khiến chúng trở nên nổi bật, đối lập với cấu trúc cứng nhắc thường thấy của các tòa nhà cao tầng khác đang mọc lên ngày càng nhiều.

Tòa tháp cao 246 m ở thời điểm hoàn thành năm 2015 với hình nơ trắng bao bên ngoài. Những tiến bộ về công nghệ, kỹ thuật xây dựng và tin học đã thúc đẩy sự phát triển của ngành kiến trúc. Tuy nhiên, việc xây dựng các tòa nhà thân xoắn vẫn có tính phức tạp cao và đòi hỏi sự xem xét kĩ lưỡng cả về tổng thể lẫn chi tiết. Ảnh: Gorproject.

nhadepthe.com – Theo news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây