5 Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất Năm 2017

0

MÁCH BẠN 5 LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2017 

Nếu bạn là ngườu yêu cây cỏ, muốn tô điểm thêm màu sắc tự nhiên cho ngôi nhà của mình thì sẽ không thể bỏ qua 5 loại cây cảnh trồng trong nhà cực đáng yêu dưới đây.

  1. Cây lưỡi hổ 

Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides có màu sắc và hình dáng khá đặc biệt. Cây lưỡi hổ được mọi người ưa chuộng do chúng không chỉ có tác dụng bảo vệ môi trường sống: lọc bỏ các khí bụi, bẩn và chất độc hại trong không khí mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Người ta tin rằng trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp gia chủ có thể xua đuổi tà ma, chống bị bỏ bùa và thể hiện sự cầu tiến không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

cay-luoi-ho-trong-trong-nha
Trồng cây lưỡi hổ giúp bảo vệ sức khỏe, xua đuổi tà khí

2. Cây cỏ gương 

Do những chiếc lá có hình giống như đồng tiền xu nên cây cỏ gương còn được gọi là cây tiền Trung Quốc. Người ta tin rằng trồng cây cỏ gương gần cửa chính của ngôi nhà sẽ giúp thu hút nhiều may mắn và giàu có. Thêm vào đó cây cỏ gương cũng rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc nên chúng đang là loại cây được rất nhiều người tìm mua trong những tháng đầu năm 2017 này.

5-cay-canh-trong-trong-nha-duoc-yeu-thich-nhat-nam-2017
Trồng cỏ gương giúp mang lại may mắn cho chủ nhà

3. Cây bướm đêm 

Cây hoa bướm đêm có xuất xứ từ Brazil có tên gọi khác là Chua me đất lá tím, tên tiếng anh là Red Butterfly Wing, Mariposa và tên khoa học: Christia species. Đây là loại cây có vẻ đẹp quyến rũ. Hoa bướm đêm khi nở mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết. Do đó bướm đêm hay được sử dụng để trang trí bàn nội thất hay bàn tiếp khách.

cay-hoa-buom-dem

4. Cây phát lộc

Cây phát lộc là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng và chăm sóc. Cây phát triển mà không cần dùng tới đất. Bạn chỉ cần một chiếc bình đựng nước sau đó cắm các cành phát lộc vào là xong. Nhiều người rất thích trồng cây phát lộc do chúng có ý nghĩa phong thủy tốt. Giống như sức sống mãnh liệt của nó thì phát lộc sẽ giúp cho chủ nhân của ngôi nhà thêm sức khỏe, thêm thành công và thịnh vượng.

cay-luoi-ho-trong-trong-nha-cay-phat-loc
Cây phát lộc đem lại vận khí tốt cho sức khỏe, tình yêu và sự thịnh vượng

5. Loại cây cuối cùng hiện được rất nhiều người yêu thích đó là cây lô hội 

Nha đam là tên gọi khác thông thường người ta thường đặt cho cây lô hội. Cây nhà đam có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người: sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột và phòng ngừa lão hóa. Với hình dáng khá xinh xắn và đáng yêu loại cây này cũng rất thích hợp để trang trí cho phòng khách, bàn làm việc hay phòng đọc sách của bạn đấy.

cay-trong-trong-nha-cay-lo-hoijpg
Lô hội có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe đồng thời cũng phù hợp để trang trí nhà

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây