Chỉ Với 7Triệu/1 Tháng Vẫn Có Thể Mua Nhà Lầu Xe Hơi

0

Thu nhập của một nhân viên văn phòng là 7triệu/tháng, bạn chia số tiền đó ra làm 5 phần tương ứng với 5 nhu cầu cần thiết trong cuộc sống của bạn. Sau đó lên kế hoạch thật chặt chẽ cho từng số tiền tương ứng như sau để thực hiện hóa ước mơ của mình.

cach-tiet-kiem-tien-cua-nhan-vien-van-phong-thu-nhap7tr-thang

Phần 1: 2tr100 dùng để chi trả cho cuộc sống hàng ngày, tương đương 70k 1 ngày. Sáng thì ăn mỳ, một quả trứng và 1 cốc sữa. trưa thì ăn Snack và hoa quả, tối thì nấu cơm ở nhà rồi uống sữa trước khi đi ngủ. Nêu ăn như này đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Phần 2: 1tr200 kết kết giao bạn bè mở rộng mối quan hệ, việc này rất có lợi với bạn. Chi tiêu như sau: điện thoại 100k/tháng. Đãi bạn bè 1tr200 cho 2 lần chiêu đãi. Hãy chọn những người bạn hiểu biết giàu hơn bạn hoặc có thể giúp bạn trong công việc. Sau 1 năm mối quan hệ này sẽ mang lại những giá trị to lớn cho bạn.

mau-biet-thu-dep-nhat-the-gioi

Phần 3: 1tr100 để học tập mỗi ngày, mỗi tháng bạn dành ra 200-350k để mua sách để nâng cao kiến thức của mình. Lúc đó bạn cần đọc sách thật cẩn thận để rút ra những bài học và có những chiến lược trong đó, sau đó đi chia sẻ cho mọi người nhằm nâng cao uy tín và mối quan hệ của mình. Bạn cũng nên dành 750k mỗi tháng để tham gia các khóa học bồi dưỡng kiến thức và gặp gỡ những người cùng chí hướng.

xe-hoi-ngoc-trinh

Phần 4: Khoản 1triệu tiết kiệm để đi du lịch ít nhất 1 năm 1 lần để nâng cao kinh nghiệm sống. Hãy ở nhà trọ dành cho giới trẻ để tiết kiệm chi phí.

Phần 5: Khoản cuối cùng là 1tr600 dùng để đầu tư. Điều đầu tiên bạn cứ gửi ở ngân hàng và tích lũy dần, coi đó là vốn khởi nghiệp của bạn. Sau đó bạn có thể mở cửa hàng, đầu tiên hãy bắt đầu với quy mô nhỏ an toàn, sau đến các hãng bán buôn và tìm kiếm thứ gì khả dĩ để bán. Nếu làm ăn thua lỗ bạn cũng không mất nhiều tiền. Ngược lại, khi kiếm được bạn sẽ tự tin hơn và học được cả tá kinh nghiệm từ việc thua lỗ hay lên cao trao từ kinh doanh. Khi đã kiếm kha khá bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư dài hạn để có bệ đỡ tài chính vững chắc cho bản thân và gia đình sau này.

Trong thời gian này cố gắng tiết kiệm mua ít quần áo thôi, bạn có thể thoải mái đi shopping khi đã giàu. Còn bây giờ chỉ mua những món đồ nho nhỏ cho người bạn yêu thương và chia sẻ với họ về những kế hoạch giấc mơ của bạn.

Nếu có cơ hội hãy làm thêm bất cứ lúc nào để có thể mài giũa ý chí giúp bạn tiếp cận đến mục tiêu tài chính nhanh hơn. Sang năm thứ 2 phải tăng thu nhập lên, nêu không bạn sẽ chẳng theo kịp tốc độ làm phát của đất nước cũng như của thế giới đâu.

Như vậy mục tiêu của bạn là mua nhà lầu xe hơi không còn xa nữa, hãy kiên trì với đích đến cuối cùng của mình nhé

Ngoài ra nếu bạn có nhiều mục đích khác, bạn hãy chia thu nhập của bạn thành những phần khác nhau theo đúng kế hoạch để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Cuộc sống sự nghiệp và hạnh phúc đang nằm trong tầm tay bạn, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Khi bạn nghèo thì hãy ra ngoài bươn chải ở nhà ít thôi. Còn khi giàu hãy làm ngược lại. Cũng như việc chi tiền, lúc nghèo thì phải tiết kiệm còn lúc giàu có thì hãy chi cho mình. Đây là cả một nghệ thuật sống.

Có một lý thuyết nổi tiếng từ Harvard thế này: Số phận của mọi người được quyết định bởi việc anh ta làm gì khi rảnh rỗi, lúc 8h-10h tối. Hãy dùng khoảng thời gian này để học tập, suy nghĩ và tham gia vào các bài giảng hay buổi thảo luận có ích. Chỉ cần kiên trì vài năm, thành công sẽ tìm đến bạn.

Chúc các bạn thành công

Nguồn: Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây