Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng Nhanh Chóng Mang Hương Thơm Tự Nhiên

0

Nhà của bạn có rất nhiều khu vực cần được khử mùi như phòng khách, phòng ngủ, đặc biệt là phòng bếp, và phòng vệ sinh. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Sau đây Nhà Đẹp Thế sẽ đưa ra một vài cách khử mùi hôi phòng nhanh chóng nhất, mùi hương thơm từ thiên nhiên dành cho chị em và các bà mẹ nội trợ.

Cách khử mùi hôi phòng

Mọi căn phòng nói chung nếu có mùi nấm mốc, mùi thức ăn, mùi thuốc lá, và các loại mùi khác… các bạn cần phải khử sạch bằng cách sau:

cach-khu-mui-hoi-phong

Cách 1: dùng dấm ăn: Đây là cách đơn giản nhất trẻ con cũng làm được, bạn có thể để một chai giấm tại nơi có mùi hôi, giấm có tác dụng rất tốt trong việc hấp thu các mùi khó chịu làm chúng biến mất. Hoặc bạn có thể pha giấm với nước rồi dùng bình xịt tưới hoa xịt vào những nơi có mùi khó chịu trong phòng.

Cách Trang Trí Nhà Đẹp Bằng Cây Xanh Cho Nhà Nhỏ Thêm Xinh

5 Loại Tinh Dầu Giúp Cho Ngôi Nhà Thêm Sáng Bóng

Cách 2: bạn có thể dùng vỏ cam, quýt, trà, café để khử mùi hôi. Một chén nhỏ trà hoặc café tại nơi có mùi hôi, sẽ làm mùi hôi biến mất mà mùi hương thơm dịu nhẹ của trà và café, thậm chí nó còn khiến bạn có một tinh thần thoải mái hơn.

Cách khử mùi hôi trong từng không gian trong căn nhà bạn

Khử mùi trong bếp: mùi thức ăn, mùi dầu mỡ,mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những mùi khó chịu. Để khắc phục những mùi này, hãy cho một ít dấm ăn vào nồi đun cho hơi nước bốc lên và bay khắp phòng, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.

Ngoài ra khi nấy ăn, bạn nên để vài vỏ quả quyts tươi bên cạnh, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô lại đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

cach-khu-mui-hoi-phong2

Khử mùi hôi thùng rác: nhà ai cũng sẽ có thùng để đựng rác, cách để khử mùi khó chịu này bạn có thể dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị khử ngay lập tức. Nhưng bạn cần lưu ý đề phòng hỏa hoạn vì nhựa rất dễ cháy.

Mùi hôi trong nhà tắm và nhà vệ sinh:  đây là một nơi cần được rửa một cách thường xuyên, nhưng đôi khi không biết từ đâu ra lại có mùi hôi này gây khó chịu cho bạn và cả gia đình. Ngoài cách sử dụng sáp thơm để khử mùi, bạn có thể sử dụng một chai dầu gió mở nắp ở một góc khuất nào đó

Khử mùi hôi trong tủ quần áo: tủ quần áo lâu ngày cũng sẽ tích tụ hơi ẩm, nên sẽ có mui mốc, cách để bạn khử mùi chúng là hãy để một cục xà phòng ở một góc trống của tủ , mùi mốc cũng sẽ đánh bay nhanh chóng và hiệu quả.

cach-khu-mui-hoi-phong1

Khử mùi sơn phòng mới: nhà mới xây hay phòng mới sơn lại thường có mùi sơn rất khó chịu, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy đặt hai tô nước có pha muối dưới sàn nhà, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày.

Phòng khách: anh xã của bạn hay hút thuốc là hoặc nhà bạn thường xuyên phải tiếp khách nên gian khách cảu nhà bạn có mùi thuốc rất khó chịu. Hoặc bạn có thể dùng vài bông hoa có mùi thơm dễ chịu, trái cây hay thảo dược để trong phòng khách đều ổn vừa có tác dụng làm đẹp lại có tác dung khử mùi.

Phòng ngủ: để phòng ngủ của bạn cũng không có mùi nấm mốc, mùi gián, bạn nhớ đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại hoa như hoa oải hương, mùi hương từ cây vani để mang lại một giấc ngủ ngon.

Với những cách khử mùi trên đảm bảo phòng của bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ.

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây