Muốn làm cho mặt tiền nhà phố đẹp cần lưu ý những điều sau

0

Nhà phố mặt tiền vẫn luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình ở Việt Nam. Nếu bạn đã sở hữu cho mình một miếng đất trên thành phố với mặt tiền rộng hay hẹp không quan trọng, nhưng vẫn phải đảm bảo mặt tiền nhà phố về sự hài hòa, thẩm mỹ và phong thủy.

Sau đây chúng ta cùng nhau nghiên cứu cách làm cho mặt tiền nhà phố đẹp của bạn trở lên bắt mắt hơn nhé.

Xem thêm:

Ngắm Toàn Cảnh Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng Đẹp Từ Ngoài Vào Trong

Mẫu Nhà Ống Đẹp 5 Tầng Khiến Báo Ngoại Ngỡ Ngàng

Bộ Sưu Tập Mẫu Nhà Phố Đẹp Nhất Cuối Năm 2017

Chọn màu sơn cho mặt tiền đẹp

mau-sơn-mat-tien-nha-pho

Phối hợp màu sơn của mặt tiền cũng cần phải hài hòa với tổn thể của căn nhà, gia chủ có thể sử dụng các mảng màu sơn trung tính làm sơn nền, để nhấn nhá thêm các sắc trắng, xanh, vàng thậm chí là các loại gạch trang trí cũng có thể thay thế sơn cho mặt tiền của ngôi nhà. Ngoài ra cần chú ý tới khí hậu tại khu vực bạn đang ở mưa nhiều hay nắng nhiều để lựa chọn màu sơn vừa bền vừa đẹp dưới mọi thời tiết.

Nét hình khối cho mặt tiền nhà phố

 

mau-sơn-mat-tien-nha-pho1Chuẩn bị xây nhà bạn phải lên kế hoạch cho hình dạng căn phố của mình sẽ như thế nào phù hợp với miếng đất, vì vậy mà tạo hình khối cho căn nhà một cách khéo léo sẽ đạt được một hiệu ứng cực kỳ tốt. Khi chúng ta xây các tầng lên, cần tạo các khoảng giật cấp hoặc các đường chỉ để nối các tầng với nhau, không có cảm giác khô cứng cao lênh khênh. Mặt tiền nhà phố sẽ mềm mại hơn trông thấy.

Sử dụng chất liệu gì cho mặt tiền nhà phố đẹp

mau-sơn-mat-tien-nha-pho2

Nếu nhà mặt phố không có cổng các bạn nên chọn chất liệu làm bằng kính để tăng không gian mở cho căn nhà đón ánh sáng tự nhiên nhiều hơn vào nhà, nếu có cổng thì chiếc cổng không nên thiết kế quá kín đáo, khiến ngôi nhà trở nên bí bách. Cần chọn mẫu cổng kim loại thật thông thoáng để mang lại thẩm mỹ cao cho mặt tiền của ngôi nhà mặt phố.

Thiết kế không gian xanh cho nhà mặt phố

khong-gian-xanh-mat-tien

Việc trồng thêm các loại cây leo trên cổng hoặc tường rào ngôi nhà sẽ giúp cho không khí giảm bớt sự khô khan của mặt tiền nhà phố, mà ngôi nhà sẽ thân thiện với môi trương hơn. Đồng thời thêm các hiệu ứng đèn ở các trụ cổng sẽ bắt mắt hơn giản bớt sự đơn điệu mặt tiền của căn nhà.

Nếu mặt tiền không có cổng bạn cũng cần có thêm những lùm cây bên ngoài và trên ban công của các tầng, để trang trí cho mặt tiền thêm xinh xắn và tươi tắn hơn.

BÌNH LUẬN

Viết bình luận của bạn tại đây!
Vui lòng điền tên bạn tại đây